ประโยชน์ของการทำประกันอัคคีภัยประโยชน์ของการทำประกันอัคคีภัย
สำหรับผู้ที่มีที่พักอาศัยไม่ว่าจะเป็น บ้าน ทาวน์โฮม ทาวน์เฮาส์ บ้านแฝด คอนโดมีเนียม ตึกแถวสำหรับอยู่อาศัยนอกจากภัยโจรกรรมที่จะต้องระวังกันแล้ว อัคคีภัยยังเป็นภัยสำคัญอันดับต้นๆของความเสียหายจากทรัพย์สิน ซึ่งประเด็นหลักๆจะมาจากเรื่องไฟไหม้นอกจากเราจะป้องกันอัคคีภัยแล้วก็ยังมีความเป็นไปได้ที่จะเกิดอัคคีภัยได้และความสูญเสียนั้น็อาจเกิดขึ้นได้กับทั้งทางทรัพย์สินหรือว่าสิ่งของต่างๆที่อยู่ในที่อยู่อาศัยนั้นๆด้วยทำให้เราจำเป็นต้องเสียทรัพย์สินเงินทองต่างๆ เรียกได้ว่านอกจากต้องเสียทรัพย์สินแล้ว อาจต้องเสียค่ารื้อถอน รวมถึงค่าใช้จ่ายต่างๆที่อาจเกิดขึ้นได้อีกด้วย ดังนั้นประกันบ้าน ประกันอัคคีภัยบ้าน หรือการประกันอัคคีภัยแล้วแต่ใครจะเรียกนั้นมีประโยชน์มากๆ สำหรับผู้ที่มีบ้านทุกคน เรามาดูกันดีกว่าว่า ประโยชน์ของประกันอัคคีภัยสำหรับที่อยู่อาศัยนั้นชดเชยค่าเสียหายอะไรบ้าง (ในที่นี่รวมถึงประกันอัคคีภัยที่อยู่อาศัย ประกันอัคคีภัยบ้าน ประกันอัคคีภัยคอนโด)
ประโยชน์ต่างๆของการประกันอัคคีภัยเพื่อที่อยู่อาศัย
1. ชดเชยค่าเสียหายทรัพย์สินที่เสียหาย


  • ตัวอาคาร (ไม่รวมฐานราก) รวมถึงรั้วประตู กำแพง โรงรถ ห้องปรับปรุงแต่งเติมเพิ่มต่างๆด้วย
  • เครื่องใช้ไฟฟ้า
  • เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่ง
  • โบราณวัตถุหรือศิลปวัตถุอันมีค่า


2. ชดเชยค่าใช้จ่ายสำหรับการรื้อถอน ค้ำยัน ทำลายและขนย้ายซากทรัพย์สิน 

หากการเกิดไฟไหม้นั้นมีความเสียหายที่มากและจำเป็นต้องรื้อถอน หรือว่าทำให้สภาพของสินทรัพย์คงอยู่ไม่ถล่มลงมา หรือเป็นค่าขนย้ายซากทรัพย์สินออกมา3. ชดเชยค่าที่พักชั่วคราว 

จะเป็นค่าชดเชยกรณีที่เกิดไฟไหม้ที่อยู่อาศัยและจำเป็นต้องไปพักอยู่ที่อื่นชั่วคราว ประกันอัคคีภัยบ้านนี้ก็จะช่วยค่าใช้จ่ายสำหรับที่พักชั่วคราว4. ชดเชยค่าใช้จ่ายในการดับเพลิง 

สำหรับค่าใช้จ่ายต่างๆสำหรับใช้ในการดับเพลิง5. ชดเชยค่าใช้จ่ายเพื่อการป้องกันภัยอาคารที่ได้รับความเสียหายซึ่งอยู่ระหว่างรอการซ่อมแซมหรือสร้างใหม่จะเห็นได้ว่าถึงแม้การประกันอัคคีภัยนั้นจะไม่สามารถช่วยป้องกันเพลิงไหม้ได้ แต่ในกรณีที่เกิดขึ้นแล้ว เงินประกันอัคคีภัยบ้านนี้จะสามารถช่วยให้เจ้าของบ้านหรือที่อยู่อาศัยนั้นหมดห่วงเรื่องค่าใช้จ่ายไปได้ หรือถือว่าเป็นการลดภาระและแบ่งเบาภาระของเจ้าของบ้านที่อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี แต่ยังไงก็แล้วแต่ไม่ว่าจะทำประกันอัคคีภัยบ้านไปแล้ว สิ่งที่จำเป็นที่สุดคือป้องกันไม่ให้เกิดอัคคีภัยขึ้นและจำเป็นต้องไม่ประมาทไม่ว่าในกรณีใดๆครับ
สนใจประกันภัยรถยนต์ => ประกันภัยรถยนต์

สนใจประกันภัยที่อยู่อาศัย => ประกันภัยที่อยู่อาศัย

สนใจประกันภัยสำหรับธุรกิจ => ประกันภัยสำหรับธุรกิจ

สนใจประกันภัยสุขภาพและอุบัติเหตุ => ประกันภัยสุขภาพและอุบัติเหตุ


สอบถามโปรโมชั่นและเปรียบเทียบราคาฟรี

Tel: 097 297 9525 
(สามารถโทรได้ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดเสาร์อาทิตย์และวันหยุดราชการ เวลา 8.00 - 18.00 น.)
Email: smile.insurance.broker@gmail.com
Facebook: www.facebook.com/smileinsurancebroker

ที่อยู่สำหรับติดต่อ
720 อาคาร ระเบียงจามจุรี
ซอย 9 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330