ทำประกันบ้านทั้งทีทำที่ไหนดี?


ทำประกันบ้านทั้งทีทำที่ไหนดี?


เป็นคำถามที่พบเห็นบ่อยกันมากๆว่าต้องการทำประกันบ้าน แต่ไม่รู้จะทำประกันอัคคีภัยที่ไหนดี? เพราะว่าบริษัทประกันก็มีอยู่เต็มไปหมด แต่ละที่ก็ไม่รู้จะมีข้อดีข้อเสียอย่างไร วันนี้เลยจะมาตอบข้อสงสัยกับผู้ที่ต้องการทำประกันบ้านแต่ยังสงสัยเรื่องนี้อยู่กันดีกว่าครับ

1. การครอบคลุมความคุ้มครองของภัยต่างๆ ประกันภัยที่เหมาะสมกับเราต้องเป็นประกันอัคคีภัยที่ครอบคลุมภัยต่างๆตามที่เราต้องการ เช่น อัคคีภัย น้ำท่วม ภัยเนื่องจากน้ำ ภัยธรรมชาติ การโจรกรรม ประกันแต่ละที่ก็จะให้ความคุ้มครองแตกต่างกันออกไป ทางเจ้าของบ้านสามารถเปรียบเทียบความคุ้มครองของบริษัทต่างๆได้และเลือกที่เหมาะสมกับเรา

2. การเคลม ปัจจัยสำคัญของการทำประกันภัยบ้าน ซึ่งตรงนี้แต่ละบริษัทประกันภัยก็มีความแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับลักษณะอาคาร สินทรัพย์ และพื้นที่ที่อยู่อาศัย นอกจากนี้บริษัทหลายๆที่ก็ยังมีปัญหาเรื่องการเคลมช้า เคลมได้ไม่ครบทุกอย่าง ดังนั้นการเลือกตรงนี้จึงจำเป็นต้องเลือกบริษัทประกันภัยที่ไว้ใจได้เรื่องเคลม

3.  การจ่ายเงินช้าหรือเร็ว ในกรณีที่บริษัทประกันไม่ใช่บริษัทใหญ่ ความมั่นคงทางการเงินจะมีน้อยกว่าบริษัทใหญ่ๆ การเคลมเงินหรือการจ่ายเงินคืนในหลายๆกรณีจะมีปัญหาการคืนช้าเร็วแตกต่างกันไป

4. ความมั่นคงของบริษัท เรื่องนี้อาจจะดูไม่ใช่ปัญหาใหญ่ แต่หากบริษัทที่สุ่มเสี่ยงต่อการล้มละลายหรือการมีเข้าไปรับประกันงานใหญ่ๆที่อาจมีผลกระทบต่อเงินสดในมือและในท้ายที่สุดก็จะกระทบต่อการคืนเงินการเคลม เช่นเมื่อเหตุการณ์น้ำท่วมปี 2554 หลายบริษัทที่บริหารไม่ดีและมีเงินสดไม่พอในการจ่ายสินไหม ทำให้หลายๆบริษัทถึงกับวิกฤติและยังไม่ได้จ่ายค่าสินไหมคืนให้กับลูกค้า และบางกรณีที่แย่คือบริษัทประกันภัยนั้นๆล้มละลายไปก่อนที่จะได้คืนเงิน

5. การติดต่อเจ้าหน้าที่ที่มีความยากง่ายแตกต่างกัน ซึ่งทางบริษัทแม้จะมีช่องทางให้ติดต่อเจ้าหน้าที่ได้แต่ก็อาจจะมีในหลายๆครั้งที่ลูกค้าสามารถเข้าถึงพนักงานได้ยาก ต้องเลือกบริษัทที่มีการจัดการบริหารดีๆ


ทาง Smile Insurance Broker มีบริการเปรียบเทียบและเลือกบริษัทประกันที่ไว้ใจได้และเป็นที่ปรึกษาเลือกบริษัทประกันภัยเพื่อเปรียบเทียบแทนตัวลูกค้าและด้วยความสัมพันธ์ที่ดีกับบริษัทประกัน ทางบริษัทสามารถเข้าไปช่วยเหลือให้ความสะดวกสบายในการทำเรื่องการเคลมต่างๆ และที่สำคัญ รายละเอียดต่างๆที่ทาง Smile Insurance Broker ได้จัดให้จะเป็นรายละเอียดเดียวกันกับการติดต่อโดยตรงกับบริษัทประกันไม่ว่าจะเป็นราคาและความคุ้มครอง ดังนั้นจึงมั่นใจไว้ถึงคุณภาพบริการ และใส่ใจทุกๆคน

หากสนใจดูรายละเอียดประกันบ้าน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.smileinsurancebroker.com/2014/09/Home-Insurance.html หรือโทรติดต่อ 0972319514