ประกันภัยสำหรับธุรกิจมีประโยชน์อย่างไร?ประกันภัยสำหรับธุรกิจมีประโยชน์อย่างไร?หลายๆคนอาจเคยได้ยินการประกันภัยสำหรับตัวบุคคลมาบ้างหรือการประกันทรัพย์สินต่างๆไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือรถยนต์ของเรา การประกันภัยสำหรับธุรกิจนั้นก็เช่นเดียวกัน และหากมองความสำคัญแล้วก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เนื่องจากหาเรามองธุรกิจเราเองเป็นเสมือนตู้ ATM ที่คอยให้เงินสดมากับเราตลอดนั้น การทำประกันภัยธุรกิจก็จะเป็นเหมือนการคุ้มครองภัยที่อาจเกิดขึ้นได้กับตู้ ATMหรือห่านทองคำของเรานั่นเอง


การทำประกันภัยธุรกิจนั้น สามารถทำได้หลายรูปแบบ เช่นการทำประกันภัยออฟฟิต อุปกรณ์ต่างๆในสำนักงาน โรงงาน เครื่องจักร สินค้า วัตถุดิบ การขนส่ง รถยนต์/รถบรรทุกในธุรกิจ หรือแม้แต่จะประกันภัยต่อบุคคลที่3 พนักงาน หรือรวมกระทั่งประกันภัยการฉ้อฉลทุจริตของพนักงานก็สามารถทำได้ ซึ่งหากดูประโยชน์ของการทำประกันภัยนั้นด้วยเบี้ยเพียงไม่มากต่อปีเมื่อเทียบกับยอดขายหรือกำไรของบริษัท แต่สามารถคุ้มครองภัยต่างๆในทุนที่เหมาะสมและทำให้กิจการของเราไม่สะดุด หากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น


สำหรับธุรกิจไม่ว่าใหญ่หรือเล็กนั้นจำเป็นต้องมีประกันภัยสำหรับธุรกิจไว้เสมอ ธุรกิจ SME หลายรายไม่ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้และเมื่อเกิดอะไรขึ้น เงินเก็บเงินสะสมหรือว่าเงินกู้ที่กู้มาทำธุรกิจทั้งหมดจะละลายหายไปตรงนั้นและในบางกรณีที่เลวร้าย ถึงขั้นต้องล้มละลายหรือหมดตัวกันได้เลยทีเดียว


สุดท้ายนี้อยากจะฝากไว้ว่า การป้องกันภัยต่างๆเป็นเรื่องที่จำเป็นที่สุด และการทำประกันภัยธุรกิจเป็นการลดความเสี่ยงของการทำธุรกิจ ด้วยงบที่ไม่เกิน1% ของรายได้ คุณสามารถลดความเสี่ยงและกระจายความเสี่ยงส่งต่อไปยังบริษัทประกันภัยได้ และในท้ายสุดหากเกิดเหตุอะไรขึ้น ธุรกิจนั้นๆจะยังได้รับความคุ้มครอง ชดเชยความเสียหายต่างๆครับหากสนใจต้องการทำประกันภัยสำหรับธุรกิจหรือปรึกษาประกันภัยกับ Smile Insurance Broker สามารถติดต่อได้ที่ 0972979525 หรือ email รายละเอียดมาได้ที่ smile.insurance.broker@gmail.com หรือสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.smileinsurancebroker.com/2014/08/Smilebusiness.html