6 ปัจจัยในการเลือกประกันกลุ่ม6 ปัจจัยในการเลือกประกันกลุ่ม


ประกันกลุ่มนั้นมีความสำคัญและมีความจำเป็นกับองค์กรทุกๆที่ ถึงแม้ว่าจะมีประกันสังคมอยู่แล้วก็ตาม เพราะว่าด้วยความต้องการที่แตกต่างกันของแต่ละองค์กร การเลือกประกันกลุ่มสำหรับพนักงานแต่ละแห่งนั้นจะตอบโจทย์ความต้องการได้มากกว่า การเลือกประกันกลุ่มที่ดีจะได้ทั้งความต้องการที่ครบถ้วนในราคาที่เหมาะสม เพราะบางครั้งแพ็คเกจที่บริษัทประกันเสนอนั้นจะเป็นแพ็คเกจที่เยอะเกิน หรือ น้อยเกิน ไม่คุ้มค่าคุ้มราคา ดังนั้นหากองค์กรของคุณมีความจำเป็นต้องทำประกันกลุ่ม นี่คือปัจจัย 6 ข้อในเลือกประกันกลุ่ม

1. ภัยที่ต้องการ เช่น อุบัติเหตุ ความคุ้มครองชีวิต สุขภาพ หรือเงินชดเชยต่างๆ

2. จำนวนพนักงาน: จำนวนพนักงานและลักษณะงานของแต่ละบริษัทจะไม่เหมือนกัน ทำให้การเลือกประกันกลุ่มที่เหมาะสมนั้นจำเป็นต้องดูจำนนของพนักงานแต่ละหน่วยงานด้วยว่า แบบไหนที่เหมาะสมและครอบคลุมกว่ากัน

3. เบี้ยประกัน: เบี้ยที่ถูกอย่างเดียวอาจไม่ใช่คำตอบ หากประกันกลุ่มนั้นไม่ครอบคลุม และไม่คุ้มครองส่วนที่สำคัญ หรือว่า เคลมได้ยาก ดังนั้นนอกจากเบี้ยประกันที่เป็นจำนวนเงินแล้ว การดูไปยังความคุ้มค่าดูจะเหมาะสมกว่านั้น นอกจากนี้ การขึ้นเบี้ยประกันในแต่ละปีก็ยังเป็นเรื่องสำคัญที่ควรจะดูด้วยเพราะว่าในบางกรณีเบี้ยประกันจะแพงขึ้นเรื่อยๆเมื่อการเคลมมาก ทำให้งบบานปลายไปทุกๆปีได้

4. ความคุ้มครองที่เหมาะสมกับความต้องการของพนักงาน: ความต้องการของพนักงานแต่ละองค์กรไม่เหมือนกันทำให้รายละเอียดของประกันกลุ่มที่เลือกมาอาจแตกต่างกัน ดีที่สุดของอีกบริษัทนึงอาจไม่ดีที่สุดกับอีกบริษัทนึง

5. บริษัทประกัน: ความของบริษัทประกันเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะว่าหากบริษัทประกันเหล่านี้ไม่มั่นคงแล้วหรือมีปัญหาเรื่องการเงินต่างๆ เป็นไปได้มากว่าบริษัทประกันเหล่านี้อาจจะไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการเคลมที่อาจจะเกิดขึ้น หรือว่าทิ้งลูกค้า ซึ่งอีกเรื่องที่สำคัญก็คือการเคลมง่าย บริษัทประกันที่ดีส่วนใหญ่จะเป็นบริษัทประกันใหญ่ๆนั้นจะมีระบบที่ดูแลเรื่องนี้ได้ดี ทำให้เวลาทำเรื่องเคลมคืนเงินให้กับลูกค้าทำได้รวดเร็วและไม่มีปัญหา

6. ที่ปรึกษาให้ข้อมูลและดูแล: เป็นสิ่งที่สำคัญมากอย่างหนึ่งเนื่องจาก การให้คำปรึกษาและเลือกแบบประกันที่เหมาะสม รวมทั้งการให้ข้อมูลที่ถูกต้องและดูแลเวลาต้องการความช่วยเหลือเป็นสิ่งสำคัญมากๆ เพราะว่าการให้ข้อมูลที่ผิดหรือจงใจให้ข้อมูลผิดนั้นจะก่อให้เกิดความเสียหายอย่างมากแก่ลูกค้าและรวมถึงพนักงานในบริษัทนั้นด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงจำเป็นต้องหาที่ปรึกษาหรือผู้ดูแลดีๆ


และนี่ก็เป็นปัจจัย 6 อย่างเบื้องต้นในการเลือกประกันกลุ่มหรือประกันสวัสดิการในองค์กรแต่ละที่ ซึ่งหากมีปัญหาหรือข้อสงสัยประการใดเกี่ยวกับการเลือกประกันกลุ่มนั้นสามารถติดต่อ Smile Insurance Broker เพื่อสอบถามข้อมูลต่างๆได้ หรือว่าจะสอบถามรายละเอียดประกันกลุ่มที่ทาง Smile Insurance Broker เพื่อจัดทำรายละเอียดพร้อมกับราคาสำหรับการไป present ได้ครับ


สนใจประกันกลุ่มสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
http://www.smileinsurancebroker.com/p/groupinsurance.html

สามารถติดต่อได้ที่

โทร 097 297 9525

Email: service@smileinsurancebroker.com


www.smileinsurancebroker.com